TRANG TMĐT CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐỈNH CAO  
ZALO: 0948.007.822   Email: yen@ttech.vn

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Tel/Zalo:       0948.007.822
  • Mail:              yen@ttech.vn


VIDEO

Đồng Hồ Đo Áp Suất Trên Facebook

Điều quan tâm khi đồng hồ đo áp suất của người sử dụng bị rung lắc

Điều quan tâm khi đồng hồ đo áp suất của người sử dụng bị rung lắc.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị đo áp suất : đồng hồ đo áp suất , cảm biến áp suất,… sẽ không tránh khỏi trường hợp thiết bị hoạt động ảnh hưởng tới kết quả đo do sự rung lắc từ môi trường bên ngoài tác động. Vậy nên người sử dụng nên tìm hiểu các biện pháp khắc phục sự rung lắc này.

Hiện tượng thiết bị đo áp suất rung lắc :

dong ho ap suat rung dong

Có thể ở mức độ mạnh như này :

đồng hồ áp suất bị rung

Nguyên nhân tạo ra hiện tượng rung này là do ảnh hưởng tác động của môi trường ảnh hưởng trực tiếp tới đồng hồ đo  áp suất.

Khi rơi vào hiện tượng này thì kim đồng hồ và ống bourdon đồng hồ đo áp suất bị ảnh hưởng và ảnh hưởng tới việc kiểm tra kết quả đo.

Đồng hồ áp suất bị rung thì không quan sát kết quả đo chính xác được, rung lắc quá nhiều sẽ khiến kim bị rơi khi ảnh hưởng rung quá mạnh.

Tác động quá nhiều thì ống bourdon bị nứt sau một thời gian, bánh răng chuyền động sẽ bị hao mòn.

Cách khắc phục :

Đối với đồng hồ đo áp suất có dầu : đổ đầy dầu thì toàn bộ bộ phận có lực cản làm giảm rung và không bị ảnh hưởng tới kết quả đo

Thiết bị không có độ kín tối đa cùng mức chống ẩm áp dụng ở môi trường với nhiệt độ cao thì không nên chọn đồng hồ đo áp suất có dầu để khắc phục.

Bởi vì đồng hồ không đạt mức chuẩn ip thì sẽ bị chảy dầu, nhiệt độ cao thì dầu đổi màu nên chọn cách khắc phục : đồng hồ áp suất kết nối mặt loại bỏ được sự rung.

Đối với mặt đồng hồ với vành kết nối thì lỗ trên vành kết nối sẽ cố định đồng hồ vào mặt phẳng luôn cố định.

Các tin khác: