TRANG TMĐT CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐỈNH CAO  
ZALO: 0948.007.822   Email: yen@ttech.vn

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Tel/Zalo:       0948.007.822
  • Mail:              yen@ttech.vn


VIDEO

Đồng Hồ Đo Áp Suất Trên Facebook

Đôi nét về đồng hồ đo áp suất hệ thống thủy lực

Trên thực tế đường ống hệ thống thủy lực hoạt động với một áp suất đã định để hiệu suất hoạt động hệ thống là tốt nhất. Đồng hồ hay áp kế hệ thống thủy lực là thiết bị để đo áp suất chất lỏng. Khi áp suất thay đổi , hay hệ thống không rò rỉ thì đồng hồ đo áp suất cần thiết để đảm bảo hệ thống đang làm việc bình thường, nếu hệ thống xảy ra sự cố như trên sẽ tác động xấu tới quá trình hoạt động. Hệ thống máy bơm, dầu, nhiên liệu, phanh xe ô tô, máy nén nước, ...sử dụng đồng hồ đo áp suất thủy lực khi các thiết bị hoạt động ở áp suất cao.

Hệ thống sản xuất, xe nâng, khai quật ,máy xúc đào liên hợp, dùng trong xây dựng, quân sự… cũng được dùng đồng hồ đo áp suất hệ thống thủy lực.


đồng hồ đo áp suất suchy

Đồng hồ đo suất thủy lực phổ biến là đồng hồ dạng ống bour, ta thường thấy trong các thiết bị xe, trong nhà máy thì là các cơ cấu cánh tay.

Thiết kế đa dạng cho áp dụng với nhiều trườngh ợp sử dụng khác nhau áp suất chất lỏng của đồng hồ đo áp suất thủy lực. Theo tính chất khác nhau của chất lỏng khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất với nhau cầu sử dụng phù hợp.  Trong trường hợp chất lỏng dung môi có tính chất ăn mòn hoặc khi áp suất cao mà hệ thống vẫn phải hoạt động thì các vật liệu chọn để sản xuất đồng hồ như hợp kim, chất chống ăn mòn, titan,hay dùng thêm thiết bị màng ngăn với dung môi để tránh hư hỏng và nâng cao độ chính xác của đồng hồ.

Thiết bị đo áp suất hệ thống thủy lực lắp đặt cố định , luôn giáp sát áp áp suất, với những yêu cầu khác nhau có thể sử dụng loại đồng hồ đo áp suất cầm tay khi cần thiết. Đồng hồ đo áp suất thủy lực không khác với đồng hồ đo áp suất khác cũng có nhiều loại , nhiều sự lựa chọn theo : độ nhạy, thương hiệu, độ chính xác, hay độ bền …

Khi sử dụng đồng hồ đo áp suất theo thời gian phải phải bảo trì định kỳ. Tránh các tình trạng hỏng hóc không sửa chữa kịp thời gây hư hỏng, hay giảm độ chính xác kết quả…

XEM THÊM : Sử dụng và chọn lựa đồng hồ áp suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

Các tin khác: