TRANG TMĐT CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐỈNH CAO  
ZALO: 0948.007.822   Email: yen@ttech.vn

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Tel/Zalo:       0948.007.822
  • Mail:              yen@ttech.vn


VIDEO

Đồng Hồ Đo Áp Suất Trên Facebook

Năm điểm quan trọng khi sử dụng lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Trong thực tế với các mục đích sử dụng đồng hồ đo áp suất khác nhau, ngành nghề khác nhau bất cứ mục đích gì thì khí lựa chọn loại đồng hồ đo áp suất phù hợp thì nên lưu ý những điểm cần thiết để sử dụng tránh hỏng hóc hay tránh lãng phí .

đồng hồ đo áp suất

Dưới đây là năm điểm ta cần lưu ý chuyên sâu khi chọn đồng hồ đo áp suất :

-          Thứ nhất thang đo : khi sử dụng đồng hồ đo áp suất ta phải lưu tâm tới giới hạn đo cần thiết là : áp suất cực đại cần bao nhiêu là phù hợp( giả sử áp suất cực đại là 3(bar) thì dải đo có thể là 0 tới 4, 0 tới 5 hoặc 0 tới 6 bar.

-          Thứ 2 là yếu tố lưu chất của đồng hồ là các dạng dung dịch khác nhau như nước , dầu , axit…tùy vào từng loại cần đo mà lựa chọn đồng hồ cho phù hợp.

-          Thứ 3 là kiểu kết nối : các kích thước chân ren là điều luôn phải biết khi mua đồng hồ đo áp suất về sử dụng. Còn có kích thước mặt đồng hồ tuy không quan trọng lắm nhưng nó quyết định phần nào tới kinh phí khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất.

-          Thứ 4 là độ chính xác : trong các xí nghiệp nhà máy độ chính xác yêu cầu của các đồng hồ đo áp suất không cao, với giá thành vừa phải là có thể sử dụng tốt . Nhưng ta cần biết trong các trường hợp cần yêu cầu chính xác để đáp ứng thông tin tốt hơn,

-          Cuối cùng cần lưu ý tới nhiệt độ của lưu chất : bình thường lưu chất có nhiệt độ nhỏ hơn 80 độ C( nhiệt độ không cao) nên hầu như các vật liệu có thể chịu được. Trong trường hợpnhiệt độ cao thì lựa chọn nhiệt độ lưu chất là yêu tố cần lưu ý nhất.

Như vậy để lựa chọn đồng hồ đo áp suất thì ta biết các điều quan trọng là lưu chất phải phù hợp với vật liệu tiếp xúc. Để không xảy ra trường hợp gây hư hỏng thiết bị, bị ăn mòn đồng thời là phải chọn thang đo phù hợp để sử dụng được.

XEM THÊM : Ứng dụng làm mát phổ biến trong các thiết bị y tế với hỗ trợ của cảm biến áp suất

Các tin khác: