TRANG TMĐT CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐỈNH CAO  
ZALO: 0948.007.822   Email: yen@ttech.vn

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Tel/Zalo:       0948.007.822
  • Mail:              yen@ttech.vn


VIDEO

Đồng Hồ Đo Áp Suất Trên Facebook

Sử dụng và chọn lựa đồng hồ áp suất phù hợp với nhu cầu sử dụng


Ngày nay, đối với mô hình công nghiệp hay trong ứng dụng đời sống thực tiễn hẳn đồng hồ đo áp suất có vai trò quan trọng không còn xa lạ. Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất,tiếp theo đó là đại lượng áp suất quyết định tới sự hoạt động , vận hành của tất cả các hệ thống máy móc sản xuất công nghiệp, phải kiểm soát áp suất là yếu tố vô cùng cần thiết.


Xuất hiện phổ biến với mật độ dầy đặc trong các ngành công nghiệp trên thế giới hay tại Việt Nam, nhưng không phải  đồng hồ áp suất ( áp kế) nào cũng có thể phù hợp yêu cầu sử dụng khác nhau. Lựa chọn không chính xác sẽ có thể gây hỏng vĩnh viễn tới hệ thống sản xuất hoặc nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Vậy nên lưu ý những yếu tố hết sức quan trọng khi lựa chọn đồng hồ áp suất :

-          Thứ nhất phải chú ý tới thang đo áp suất


Áp suất tối đa cần xác định chính xác khi biết chế độ vận hành của thiết bị như thế nào để lựa chọn được đồng hồ áp suất với thang đo phù hợp với nhu cầu sử dụng.  Thang đo áp suất của đồng hồ đo áp suất nên > giá trị áp suất cực đại . Lý do là vì thang đo quá thấp thì sẽ giảm khả năng đàn hồi của ống bourdon ( vật liệu chế tạo bộ phận cảm biến) nhưng nếu chọn thang đo quá cao sẽ có khả năng làm giảm độ chính xác kết quả .

đồng hồ đo áp suất

-          Đáng lưu ý quan trọng là lưu chất ( môi trường làm việc).


Ống bourdonm bộ phận chế tạo cảm biến phải tương thích với môi trường làm việc( nước, dầu, khí nén, axit….). Có thể lựa loại đồng hồ áp suất bất kì nếu lưu chất là khí nén hoặc nước không khoáng.

Môi chất là : dung dịch axit, dung dịch ăn mòn phải lựa chọn vật liệu phù hợp với từng loại lưu chất để đồng hồ đo áp suất không bị ăn mòn khi sử dụng, và không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cần sử dụng đồng hồ đo áp suất có màng ngăn khi dung chất có chưa hạt nặng , độ nhớt cao , chất đông cứng với nhiệt độ môi trường.

-          Thứ ba cần lưu ý là : kiểu kết nối của đồng hồ đo áp suất.


Đồng hồ áp suất lựa chọn phù hợp các lưu ý không cần lắp thêm bộ chuyển đổi kết nối. Vị trí nắp của đồng hồ đo áp suất nó ảnh hưởng đến kiểu lắp đặt nên kiểu chân kết nối cần quan tâm tới (chân kết nối loại đứng , chân sau là dạng phổ biến).

-          Yếu tố tác động nữa là nhiệt độ.


Với thang nhiệt độ thông thường là khoảng : - 3o°C đến 65°C để đồng hồ đo áp suất có thể làm việc tốt.  Trong trường hợp môi trường có nhiệt độ quá cao hay quá thấp với thiết kế cơ bản, người sử dụng nên lắp thêm các ống nối thì nhiệt độ ảnh hưởng nên thiết bị đo sẽ giảm.

 Đồng hồ đo áp suất có chứa dầu sử dụng sẽ hạn chế được sự va đập hay độ rung của môi trường. Phụ kiện ngoài có thể sử dụng ống nối chống rung .

-          Yếu tố cuối ta nói ở đây là kích thước bề mặt của đồng hồ.


Đồng hồ đo áp suất với kích thước bề mặt là điểm đáng lưu ý khi chọn mua. Kích thước của đồng hồ cần dùng nếu biết tương đối sẽ thu gọn được diện tích sử dụng , giảm thiểu kinh phí .

Những đặc điểm lưu ý quan trọng và cơ bản một cách chi tiết và tối ưu nhất là các điều sau đây: khoảng đo, lưu chất , kết nối chân, kích thước ren, kích thước mặt đồng hồ, nhiệt độ, chứa dầu , không chứa dầu .

XEM THÊM : CHỦ NGHĨA HOÀN HẢO CỦA NGƯỜI ĐỨC

Các tin khác: